Triệu chứng của bệnh lậu ở miệng và họng

Trong đó, triệu chứng điển hình của lậu ở miệng là sưng hạch bạch huyết tại cổ họng người bệnh. Ngoài ra, còn có thể nhận biết bằng các dấu hiệu tại bộ phận sinh dục của nam và nữ giới, cụ thể như sau:


Oral sex là cách gọi của việc quan hệ tình dục bằng đường miệng được các cặp đôi lựa chọn thay thế cho “quan hệ” truyền thống, đây là nguyên nhân chính dẫn đến . Nguy cơ lây nhiễm qua đường miệng ở cả nam và nữ giới là như nhau, nhưng có điều không ai đủ tinh tế để nhận ra bệnh, chỉ đến khi vi khuẩn lậu từ họng lây lan vào đường máu thì họ mới phát hiện, nhưng việc điều trị lúc này là cực kì khó khăn kèm theo nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Nếu bạn là người thích oral sex thì không nên bỏ qua kiến thức về triệu chứng của để tự bảo vệ sức khỏe cho mình.

ở miệng và họng

Bệnh lậu ở hầu họng có triệu chứng rất giống với viêm họng nên nhiều người thường lầm tưởng rồi tự mua thuốc viêm họng về uống. Thậm chí, nhiều lương y không có kinh nghiệm khi thấy họng bệnh nhân sưng tấy, mưng mủ lại chẩn đoán nhầm thành viêm họng thông thường rồi kê thuốc kháng sinh cho họ về sử dụng. Hậu quả là bệnh không khỏi mà vi khuẩn lậu còn kháng lại thuốc và chuyển thành lậu mãn tính.

Cách nhận biết đầu tiên đó sau 3-7 ngày quan hệ bằng đường miệng, triệu chứng của bệnh sẽ bắt đầu khởi phát ở miệng và họng. Thời gian phát triển của bệnh là từ một đến hai tuần. Có thể nhận biết bằng các biểu hiện như: đau rát ở cổ họng, sưng tấy, bên trong cuống họng có màu đỏ, đôi khi kèm theo mụn mủ màu vàng hoặc trắng có thể nhìn thấy được,. Trong đó, triệu chứng điển hình của lậu ở miệng là sưng hạch bạch huyết tại cổ họng người bệnh. Ngoài ra, còn có thể nhận biết bằng các dấu hiệu tại bộ phận sinh dục của nam và nữ giới, cụ thể như sau:

• Với nam giới:

-Buốt khi đi tiểu, sưng tinh hoàn.

-Có mủ chảy ra từ đầu dương vật, ban đầu thường loãng về sau sẽ đặc dần rồi chuyển sang màu trắng đục.

-Nếu để lâu bệnh sẽ ăn sâu vào niệu đạo, tuyến tiền liệt, túi tinh, ống dẫn tinh dẫn đến vô sinh.

• Với nữ giới:

-Ngứa âm đạo, sưng tấy, nếu nặng thì có mủ.

-Đặc biệt, nếu phụ nữ mang thai bị lậu thì khả năng sinh con ngoài tử cung là rất lớn, kèm theo đó là những dị tật bẩm sinh ở trẻ như mù lòa, nhiễm trùng huyết, viêm màn não…

Biến chứng của bệnh lậu ở miệng và họng

Nếu nhiễm trùng lây từ miệng và vi khuẩn lậu đi vào đường máu thì bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng nặng ở xương khớp. Vài trường hợp hiếm nhưng không phải là không có, vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập vào tim và não, tuy nhiên đây vẫn không phải là biến chứng nguy hiểm nhất.

Nếu nhiễm trùng lan sang bộ phận sinh dục nữ thì nữ giới có thể bị viêm vùng chậu, ảnh hưởng lên tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, gây tổn thương nghiêm trọng tại các mô và dẫn đến vô sinh. Còn với nam, nhiễm trùng ở bọ phận sinh dục sẽ dẫn đến các bệnh lý nam khoa khác như liệt dương, xuất tinh sớm, viêm tinh hoàn, tinh trùng yếu… và cuối cùng sẽ dẫn đến vô sinh.

Các bác sĩ khuyến cáo, để phòng bệnh lậu cả nam và nữ cần chung thủy trong chuyện tình dục, nếu nghi ngờ bạn tình nhiễm bệnh cần có những biện pháp phòng tránh an toàn như dùng bao cao su. Nữ giới mắc lậu ở miệng có thể lây cho nam giới khác nến tiếp tục oral sex không chung thủy với bạn tình. Thậm chí, những hành động như hôn, dùng chung khăn lau mặt hay bàn chải… đều có thể lây bệnh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *