Đàn ông hay ăn chay có bị yếu sinh lý không

Khẩu phần hằng ngày của một người bao gồm: các loại hạt đậu, rau xanh, trái cây tươi, cơm gạo lứt.. Tuyệt đối tránh xa các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật, cá và một số thực phẩm tinh lọc như bột mì, cơm gạo trắng, pasta, bột bắp…


Nhiều người thường nghĩ việc ăn chay là tốt, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Song, nếu ăn chay lâu ngày thì khả năng sinh lý của quý ông sẽ suy giảm đáng kể.

Ăn chay đúng phương pháp mang lại nhiều lợi ích

Khẩu phần ăn chay hằng ngày của một người bao gồm: các loại hạt đậu, rau xanh, trái cây tươi, cơm gạo lứt.. Tuyệt đối tránh xa các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật, cá và một số thực phẩm tinh lọc như bột mì, cơm gạo trắng, pasta, bột bắp…

Ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

– Giúp giảm béo và phòng ngừa bệnh tiểu đường.

– Phòng ngừa chứng xốp xương.

– Giảm thiểu các bệnh về đường ruột.

– Giảm nguy cơ mắc chứng ung thư kết tràng, ung thư vú hay ung thư tuyến tiền liệt.

– Phòng ngừa cao huyết áp và bệnh tim mạch.

Ăn chay trường có thể gây yếu sinh lý nam

Nam giới ăn chay trường sẽ gây thiếu hụt vitamin trầm trọng, đặc biệt là vitamin B12 do thực phẩm nhóm rau, đậu không chứa loại vitamin này. Thiếu vitamin B12 có thể gây thiếu máu hoặc làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về dây thần kinh.

Ngoài ra, nam giới cuồng ăn chay rất dễ bị thiếu kẽm (Zn) và oxi sắt (FeO), lâu dần sẽ dẫn đến chứng thiếu máu, teo tinh hoàn, giảm sút khả năng sản sinh tinh trùng.

Tóm lại, bệnh nhân ăn chay trường bên cạnh khẩu phần ăn thanh đạm cần bổ sung thêm thực phẩm giàu chất sắt, kẽm có trong các loại rau có màu xanh đậm, hạt họ đậu, trái cây sấy khô lẫn trái cây tươi.

Nếu biết cách phối hợp các loại đạm thực vật trong rau quả và đậu hạt…vào khẩu phần ăn chay thì không cần phải bổ sung thịt, cá. Quý ông cũng cần nhớ, rau răm và cam thảo có khả năng ức chế tình dục, vì vậy nên hạn chế sử dụng 2 loại thực phẩm này trong khẩu phần ăn.

Tóm lại, để có một chế độ ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn nên tham khảo qua ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để tránh những rủi ro về sức khỏe khi ăn chay và giữ lửa “yêu” trong chuyện vợ chồng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *